Làm sao để Phòng Ngủ hết ẩm mốc

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Trong những ngày trời nồm nòng ẩm thì độ ẩm của không khí tăng lên khá cao, nền nhà, tường có hiện tượng bị chảy nước và nấm mốc phát triển. Thậm chí, có nhiều nền, tường nhà mất khả năng chống thấm, xuất hiện ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Cùng chongthamodanang.com tìm hiểu nguyên nhân và cách để phòng chống phòng ngủ hết bị ẩm mốc.

Làm sao để Phòng Ngủ hết ẩm mốc

1 . Lau nhà bằng dẻ khô.

Khi vào mùa không khí bị nồm ẩm, dù bạn có thường xuyên lau dọn cho nhà khô sạch đi chăng nữa thì cũng sẽ xảy ra tình trạng ẩm ướt, thậm chí có lau bằng nước nóng đi chăng nữa. Vậy nên dùng giẻ khô để lau sạch nước ở trên nền nhà.

2 .Đóng kín cửa

phong ngu bi am moc

Không mở cửa sổ phòng ngủ, sẽ giúp cho phòng ít bị ẩm hơn

Khi mà không khí đã bị bão hòa hơi nước, nhiều người thường có sai lầm là mở cửa sổ hay cửa chính để gió thổi vào nhà với hy vọng sàn nhà không bị đọng nước. Các bạn cần tránh điều này, cũng như hạn chế bật máy lạnh, mày quạt, bởi điều này sẽ làm cho vấn đề càng nghiêm trọng hơn.

3. Sử dụng cụ, vật liệu có tính hút ẩm

may suoi trong phong

Máy sưởi sẽ giúp cho phòng thêm khô ráo và ấm cúng

Có nhiều cách để hạn chế không khí ẩm trong phòng bằng cách sử dụng các loại vật liệu có tính hút ẩm, hay máy móc. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những lựa chọn khác nhau.

4. Bật điều hòa chế độ khô

Khi sử dụng ở chế độ này, không khí nóng ẩm sẽ dần bị thay thế bằng không khí khô, giúp cho căn phòng ít hơi nước và sẽ không còn hiện tượng ẩm.

5. Sử dung jtinh dầu thơm

tinh dau thom de phong ngu

Đặt một lọ tinh dầu thom trong phòng ngủ nhé

Khi trời ẩm, nấm mốc sẽ gây mùi khó chịu cho các đồ dùng trong phòng như chăn màn, áo quần.. do đó sử dụng một ích tinh dầu thơm sẽ làm cho căn phòng thêm sinh khí, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho con người

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn đã biết cách để giúp cho phòng ngủ mình thoát khỏi được tình trạng ẩm mốc, gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ nhỏ

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay