CHỐNG THẤM CHO TƯỜNG NHÀ

By:
Categories: Hướng Dẫn
No Comments
Rate this post

Hiện nay việc chống thấm cho tường nhà thì có khá nhiều loại vật liệu chống thấm phù hợp và đảm bảo mỹ quan cho nhà. Việc sử dụng sơn chống thấm không chỉ chống thấm hiệu quả mà còn có thể tùy chọn màu sắc, tạo hoa văn, họa tiết nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho nhà.

Chongthamodanang.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách thi công chống thấm tường hiệu quả cùng một số loại vật liệu, hóa chất thích hợp nhất mà chúng tôi đã thực hiện.

CHỐNG THẤM CHO TƯỜNG NHÀ

Để đảm bảo bức tường được khô ráo vào mùa mưa, chúng ta cần phải thi công một lớp màng bao bọc cho lớp tường ngoài, nói cách khác là phải “mặc áo mưa” cho tường nhà của bạn.

chong-tham-tuong-2     Vật liệu sử dụng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu sử dụng để chống thấm cho tường, tùy vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu thẩm mỹ và hiện trạng của bức tường mà chọn loại hóa chất cho hợp lí. Chongthamodanang.com liệt kê một số loại vật liệu phổ dụng sau:

Sika Raintite: Là loại vật liệu gốc Acrylic chống tia UV chuyên dụng cho chống thấm tường của hãng Sika, có tính năng đàn hồi tốt và dễ thi công (chỉ việc mở nắp thùng, dùng rulo nhúng và lăn lên tường). Hiện nay có 2 màu: trắng, xám. Có ưu điểm dễ thi công, thời gian thi công nhanh, khả năng đàn hồi tốt, độ bền theo thời gian cao, tính bám dính tốt, không cần thi công thêm lớp sơn tạo màu thẩm mỹ bên ngoài. Đơn giá vật tư thường vào 70.000đ/m2.

Masterseal 540: Là loại vật liệu 2 thành phần gốc xi măng- polimer của hãng BASF, loại vật liệu này được BASF thiết kế với tính năng đa dụng, sử dụng cho cả tường, khu vệ sinh, sàn mái. Ưu điểm: có tính bám dính tốt và độ đàn hồi cao dễ thi công, thời gian thi côngnhanh, bền với thời gian. Nhược điểm là có màu nâu sẩm nên khi thi công lên tường sẽ có màu tối. Đơn giá vật tư thường vào khoảng 45.000đ/m2.

Kova CT11-A: Là vật liệu gốc xi măng của hãng KOVA, thi công bằng cách trộn với xi măng, nước rồi lăn lên tường. Ưu điểm dễ thi công, là loại phổ thông có khắp các cửa hàng. Nhược điểm là tính đàn hồi thấp hơn, có màu xám xi măng. Đơn giá vật tư vào khoảng 65.000đ/m2.

– Ngoài ra còn có sơn chống thấm của các hãng sơn Dulux, Jotun, Nippont… cũng có khả năng chống thấm với độ đàn hồi cao và màu sắc đẹp.

chong-tham-tuong

Thi công chống thấm tường:
B1: Vệ sinh sạch bề mặt tường bê tông hoặc bề mặt của lớp vữa tô tường. Đảm bảo tuổi vữa đạt từ 7 ngày trở lên. Xử lí trước các vết nứt lớn (trên 1mm), các vị trí bọng, rỗ bề mặt.
B2: Tiến hành lăn chống thấm theo đúng tỉ lệ pha trộn, đúng quy trình thi công và định mức quy định. Phải thi công lăn ít nhất 2 lớp để đảm bảo độ kín khít của lớp chống thấm sau này.

B3: Khi thời tiết khô nóng hoặc mưa thì phải che chắn, bảo dưỡng để đảm bảo tính năng kỹ thuật của vật liệu được phát huy cao nhất.

Hy vọng bài giới thiệu này sẽ góp phần nhỏ nào đó để bạn hiểu hơn về kỹ thuật chống thấm tường nhà. Mọi thắc mắc hoặc khi cần được tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được rõ hơn – Mr. Thiện:  0914853177.

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay