THI CÔNG CHỐNG THẤM CHO TƯỜNG NHÀ SAO CHO TUYỆT ĐỐI, ĐẸP VÀ LÂU DÀI

By:
Categories: Hướng Dẫn
No Comments
Rate this post

Hiện nay việc chống thấm cho tường nhà thì có khá nhiều loại vật liệu chống thấm phù hợp và đảm bảo mỹ quan cho nhà. Việc sử dụng sơn chống thấm không chỉ chống thấm hiệu quả mà còn có thể tùy chọn màu sắc, tạo hoa văn, họa tiết nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho nhà.

Chongthamodanang.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách thi công chống thấm tường hiệu quả cùng một số loại vật liệu, hóa chất thích hợp nhất mà chúng tôi đã thực hiện.

CHỐNG THẤM CHO TƯỜNG NHÀ

Để đảm bảo bức tường được khô ráo vào mùa mưa, chúng ta cần phải thi công một lớp màng bao bọc cho lớp tường ngoài, nói cách khác là phải “mặc áo mưa” cho tường nhà của bạn.

chong-tham-tuong-2     Vật liệu sử dụng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu sử dụng để chống thấm cho tường, tùy vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu thẩm mỹ và hiện trạng của bức tường mà chọn loại hóa chất cho hợp lí. Chongthamodanang.com liệt kê một số loại vật liệu phổ dụng sau:

BestSeal AC408: Là loại vật liệu gốc Acrylic Co-polymer biến tính chống tia UV chuyên dụng cho chống thấm tường của hãng Bestmix, có tính năng đàn hồi tốt và dễ thi công (chỉ việc mở nắp thùng, dùng rulo nhúng và lăn lên tường). Hiện nay có 3 màu: trắng, xám và vàng kem. Có ưu điểm dễ thi công, thời gian thi công nhanh, khả năng đàn hồi tốt, độ bền theo thời gian cao, tính bám dính tốt, không cần thi công thêm lớp sơn tạo màu thẩm mỹ bên ngoài. Đơn giá vật tư thường vào 85.000đ/m2.

Sika Raintite: Là loại vật liệu gốc Acrylic chống tia UV chuyên dụng cho chống thấm tường của hãng Sika, có tính năng đàn hồi tốt và dễ thi công (chỉ việc mở nắp thùng, dùng rulo nhúng và lăn lên tường). Hiện nay có 2 màu: trắng, xám. Có ưu điểm dễ thi công, thời gian thi công nhanh, khả năng đàn hồi tốt, độ bền theo thời gian cao, tính bám dính tốt, không cần thi công thêm lớp sơn tạo màu thẩm mỹ bên ngoài. Đơn giá vật tư thường vào 90.000đ/m2.

Bestseal AC407: Là loại vật liệu 2 thành phần gốc xi măng- polimer của hãng Bestmix, loại vật liệu này được Bestmix thiết kế với tính năng đa dụng, sử dụng cho cả tường, khu vệ sinh, sàn mái. Ưu điểm: có tính bám dính tốt và độ đàn hồi cao dễ thi công, thời gian thi côngnhanh, bền với thời gian. Nhược điểm là có màu nâu sẩm nên khi thi công lên tường sẽ có màu tối. Đơn giá vật tư thường vào khoảng 70.000đ/m2.

Masterseal 540: Là loại vật liệu 2 thành phần gốc xi măng- polimer của hãng BASF, loại vật liệu này được BASF thiết kế với tính năng đa dụng, sử dụng cho cả tường, khu vệ sinh, sàn mái. Ưu điểm: có tính bám dính tốt và độ đàn hồi cao dễ thi công, thời gian thi côngnhanh, bền với thời gian. Nhược điểm là có màu nâu sẩm nên khi thi công lên tường sẽ có màu tối. Đơn giá vật tư thường vào khoảng 75.000đ/m2.

Masterseal 530: Là loại vật liệu 1 thành phần gốc silicat thẩm thấu tinh thể của hãng BASF, loại vật liệu này được BASF thiết kế với tính năng chuyên dùng cho các vị trí thi công chống thấm nghịch. Tác dụng thẩm thấu vào bên trong bê tông, vữa và bít các đường mao dẫn nên ngăn nước thấm vào bên trong công trình. Có một số vị trí tường ngoài không thể thi công từ bên ngoài thì cần dùng Masterseal 530 để thi công bề mặt trong của tường để ngăn ẩm trước khi thi công sơn phủ nội thất.

– Ngoài ra còn có sơn chống thấm của các hãng sơn Dulux, Jotun, Nippont… cũng có khả năng chống thấm với độ đàn hồi cao và màu sắc đẹp.

Thi công chống thấm tường:
B1: Vệ sinh sạch bề mặt tường bê tông hoặc bề mặt của lớp vữa tô tường. Đảm bảo tuổi vữa đạt từ 7 ngày trở lên. Xử lí trước các vết nứt lớn (trên 1mm), các vị trí bọng, rỗ bề mặt.
B2: Tiến hành lăn chống thấm theo đúng tỉ lệ pha trộn, đúng quy trình thi công và định mức quy định. Phải thi công lăn ít nhất 2 lớp để đảm bảo độ kín khít của lớp chống thấm sau này.

B3: Khi thời tiết khô nóng hoặc mưa thì phải che chắn, bảo dưỡng để đảm bảo tính năng kỹ thuật của vật liệu được phát huy cao nhất.

Hy vọng bài giới thiệu này sẽ góp phần nhỏ nào đó để bạn hiểu hơn về kỹ thuật chống thấm tường nhà. Mọi thắc mắc hoặc khi cần được tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được rõ hơn – Mr. Thiện:  0914853177.

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay