Giới thiệu về Chống thấm OGGI:

  • Tầm nhìn và Sứ mênh:
    • Tầm nhìn: Trở thành Công ty tạo ra giá trị cao nhất cho khách hàng thông qua sự hiểu biết, kinh nghiệm, sự tận tâm và giải pháp thi công tối ưu. Để từ đó trở thành sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất khi khách hàng cần đến lĩnh vực mà chúng tôi đang hoạt động.
    • Sứ mệnh: Mang lại những giải pháp thi công tối ưu cho khách hàng để bảo vệ công trình xây dựng trước ảnh hưởng tiêu cực của khí hậu nhiệt đới. Đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian cho mọi công trình với chi phí hợp lí nhất.
  • Về lĩnh vực chống thấm:

Chống thấm là một hạng mục nhỏ trong mỗi công trình xây dựng với dự toán chiếm từ 1 đến 5% dự toán xây dựng. Tuy rất nhỏ nhưng lại quyết định rất lớn đến độ bền, tính thẩm mỹ của công trình về sau. Một số công trình không thực hiện chống thấm ngay từ đầu đến khi bị thấm dột xảy ra mới tìm cách xử lý, việc này luôn làm cho chi phí đội lên rất cao và công tác xử lý triệt để cũng gặp nhiều rủi ro nếu không phân tích đúng nguyên nhân thấm.

Trên thị trường thế giới hiện nay có một số nhà sản xuất vật liệu chống thấm và hóa chất xây dựng lớn như BASF (Đức với 150 năm lịch sử), SIKA (Thụy Sĩ với 100 năm lịch sử), MAPEI (Italia với 70 năm lịch sử) và một số hãng sản xuất khác. Công ty CPKT OGGI là Nhà phân phối và Ủy quyền thi công của các hãng hóa chất trên tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

Tương ứng với môi trường hoạt động, công năng sử dụng của từng hạng mục sẽ có những loại vật liệu đặc thù kết hợp với phương án thi công riêng để đảm bảo độ bền vững, tính an toàn và tính kinh tế. Điều này được quyết định bởi sự am hiểu về vật liệu chống thấm, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm của người phụ trách công tác chống thấm. Ở công trình nhỏ, đối với các hạng mục đơn giản như sàn mái, khu vệ sinh chủ công trình có thể tự thực hiện công tác chống thấm theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp vật liệu để tiết kiệm chi phí và chủ động về tiến độ.

Hoạt động từ năm 2011 theo hình thức tổ đội thi công, để đáp ứng cho sự phát triển trong tương lai Công ty CPKT OGGI được thành lập vào tháng 8 năm 2014 và định hướng rõ rệt sẽ trở thành Công ty Chống thấm chuyên nghiệp và có uy tín, năng lực trên thị trường. Những người sáng lập là các Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Vật liệu có kinh nghiệm, sự hiểu biết và tận tâm; Chống thấm OGGI đã không ngừng phát triển và thực hiện thành công các dự án lớn như Khách sạn Hilton Đà Nẵng, Khách sạn Crown Đà Nẵng, Vinpear Nam Hội An, Khách sạn New Sheraton Đà Nẵng…và được Chủ đầu tư, Nhà thầu xây dựng đánh giá cao.

Với mục đích tạo gia giá trị gia tăng cho công trình, cho xã hội; Chống thấm OGGI sẽ luôn đặt chất lượng và uy tín với khách hàng lên hàng đầu. Để từ đó không ngừng gia tăng uy tín và sự phát triển bền vững cho Công ty.

  • Về lĩnh vực chống nóng: OGGI sử dụng công nghệ tạo ra bê tông nhẹ với tỉ trọng từ 600 – 1200 kg/m3 để hình thành lớp cách nhiệt chống nóng cho công trình.

Khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt buộc con người phải có những biện pháp để thích nghi, vì vậy việc làm cho ngôi nhà ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè là một việc mà các chủ đầu tư, nhà thiết kế quan tâm hàng đầu.

Hiện nay công tác chống nóng (cách nhiệt) cho nhà dân dụng thường có một số cách truyền thống như sau:

Biện pháp Ưu điểm Nhược điểm Ghi chú
Xây tường có nhiều ngăn (tường 2 lớp, 3 lớp). Dễ thực hiện, bền lâu Tường dày chiếm diện tích, chi phí cao
Ốp gạch cách nhiệt lên mái nhà. Dễ thực hiện Chi phí cao, khả năng cách nhiệt chưa cao
Sử dụng gạch cách nhiệt để xây tường. Chi phí quá cao, tường có độ chịu lực cắt ngang thấp
Sử dụng vật liệu cách nhiệt đặt vào bên trong bê tông sàn, giữa 2 lớp tường hoặc ốp tường như xốp XPS, xốp EPS. Dễ thực hiện Không bền vững do xốp XPS, EPS sẽ lão hóa theo thời gian. Khả năng xảy ra hỏa hoạn cao.

Áp dụng công nghệ từ các nước tiên tiến Công ty CPKT OGGI tạo ra vật liệu cách nhiệt cách âm là bê tông bọt khí có tỉ trọng từ 600 – 1200 kg/m3. Đảm bảo tính kinh tế, độ cách nhiệt cách ẩm tốt và quan trọng hơn là bền vững và không bắt cháy. Công nghệ này đã được OGGI thực hiện tại 03 dự án lớn đó là Khách sạn Hoàng Đạt Silver Shores, Khách sạn New Sheraton Đà Nẵng và Dự án Xử lý chất độc Dioxin tại Sân bay Đà Nẵng.

  • Sơn chống nóng: Đối với các công trình khó triển khai lớp chống nóng bê tông bọt, OGGI sử dụng sơn chống nóng: là lớp sơn có khả năng phản xạ lại tia UV và có tính cách nhiệt cao để sơn lên bề mặt mái bê tông, mái tôn, tường tiếp xúc với nắng. OGGI là đơn vị tiên phong cung cấp và thi công sơn chống nóng tại Đà Nẵng.