Có nên sử dụng Xi măng carbon thấp?

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Với xu thế phát triển chung của công nghệ trong mọi lĩnh vực  trong đó có lình vực xây dựng. Việc sử dụng các sản phẩm mới theo tiêu chí “xanh” là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Vậy Có nên sử dụng Xi măng  carbon thấp? đó là câu hỏi mà chúng tôi mới nhận được từ phản hồi của một số khách hàng.

Có nên sử dụng Xi măng  carbon thấp?

Phát biểu trước truyền thông mới đây Tập đoàn xây dựng khổng lồ nổi tiếng của Nhật Bản – Tập đoàn Takenaka đã công bố là lần đầu tiên họ đã được áp dụng thành công công nghệ xi măng carbon thấp cùng với xỉ than – một sản phẩm phụ ứng dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Đó là công nghệ xi măng ECM, được hợp tác phát triển bởi Tập đoàn Xi măng Takenaka, Kajima và Viện Công nghệ Tokyo cùng với một số Cty khác trong chương trình tài trợ Tổ chức Năng lượng mới và Phát triển Công nghiệp (NEDO). Công nghệ xi măng mới này được ứng dụng để cắt giảm khí thải CO2 khoảng 60% so với loại xi măng thông thường.

xi mang carbon thap

 

Các công nghệ BCM cung cấp vật liệu có độ bền cao và lượng khí thải CO2 thấp hơn trong vòng đời sản phẩm so với OPC (loại xi măng Porland thông thường) . Hỗn hợp vật liệu mới có lượng canxi thấp và nhiệt độ đốt clinker thấp hơn 1.250 – 1.300 độ C, cũng như tiêu thụ năng lượng thấp hơn để nghiền.

Để thiết lập một cơ sở hợp lý khi so sánh với xi măng Portland, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu bằng cách xem xét các quy định và tiêu chuẩn trong ngành xây dựng để xem liệu định mức mới có cần phải thiết lập, hoặc có thể sử dụng luôn các định mức hiện hành. “Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo rằng sự so sánh là hợp lý và có thể được thực hiện, chuẩn hóa, không có rào cản đối với việc áp dụng các sản phẩm mới” – ông Toichi Takenaka giải thích.

Vậy với cách nhìn nhận trên chúng ta cần các nhà nghiên cứu đưa ra được sự so sánh đánh giá chất lượng và yếu tố môi trường giữa các loại xi măng thông thường và xi măng carbon thấp mà áp dụng cho phù hợp

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay