PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM KHU VỆ SINH, NHÀ TẮM

By:
Categories: Hướng Dẫn
No Comments
Rate this post

Khu vệ sinh, nhà tắm là một khu vực luôn ở trong tình trạng tiếp xúc với nước. Mặc dù chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong ngôi nhà, nhưng nếu không chú ý đến công tác chống thấm ngay từ ban đầu thì dễ xảy ra thấm làm mất mỹ quan ngôi nhà. Hơn thế nữa, khu vực này thường có những góc cạnh, các vị trí cổ ống, lỗ thoát nước đòi hỏi kỹ thuật chống thấm cao, và tính cẩn thận.

Quy trình chống thấm khu vệ sinh hiệu quả

Kết hợp với quá trình thực tế thi công tại nhiều công trình lớn nhỏ và được chuyên gia của hãng hóa chất BASF, SIKA đào tạo chuyên sâu, chúng tôi đưa ra quy trình thi công khu vực vệ sinh, nhà tắm để các bạn tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

 

B1: Vệ sinh bề mặt bê tông: để đảm bảo độ bám dính tốt nhất lớp chống thấm nên được thi công lên bề mặt bê tông hoặc vữa (mác 75) sạch, chắc, không bọng rỗ, gồ ghề. Do vậy công tác vệ sinh bề mặt phải kỹ, sạch bụi bẩn. Nên dùng máy mà tay để mài và dùng máy xịt áp lực cao để vệ sinh bề mặt.

rua-nen        ve-sinh-be-mat-be-tong-truoc-khi-chong-tham

B2: Xử lý các vị trí cổ ống xuyên sàn:

– Các cổ ống phải được định vị và điền đầy lỗ xuyên sàn bằng vữa không co cường độ cao (Sika Grout 211-14, Best Grout CE675, Masterflow 810).

– Trám khe giữa ống và sàn bê tông bằng hợp chất trám khe đàn hồi Sikaflex Construction.

– Quét lên trên 1 lớp chống thấm có gia cường lưới thủy tinh.

B3: Thi công lớp chống thấm khu vệ sinh:

Thi công từ 2 đến 3 lớp chống thấm gốc xi măng – polimer Masterseal 540 lên bề mặt bê tông hoặc vữa. Định mức 2.0kg/m2/2 lớp mỗi lớp cách nhau 2-3 giờ. Thi công phần tường xung quanh cao lên tối thiểu 30cm. Khuyến khích thi công cao 1,8m phần tường nhà tắm.

B4: Ngâm nước nghiệm thu: Sau 24 giờ tiến hành ngâm nước bảo dưỡng đồng thời kiểm tra xem có bị thấm hay không. Cần lưu ý nên bảo vệ lớp chống thấm bằng một lớp vữa mỏng trước khi dán gạch, để đảm bảo không làm rách lớp màng chống thấm ở các công đoạn tiếp theo.

dsc00118 dsc00119

Trên đây là cách chống thấm nhà vệ sinh mà chúng tôi thường áp dụng và là quy trình cơ bản. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể để đưa ra phương án thi công tối ưu nhất.

Để được tư vấn tốt nhất, các bạn vui lòng liên lạc chúng tôi theo số điện thoại 0914853177.

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay