Chống Thấm Công Trình Cầu-Đường

By:
Categories: Hướng Dẫn
No Comments
Rate this post

Trong các công trình xây dựng như cầu thi sắt thép là yếu tố chủ đạo, do đó các công tác chống thấm cho công trình cầu hay đường luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm đảm bảo tính an toàn cho công trình. Bởi chỉ cần một chi tiết nhỏ không chống thấm đúng sẽ gây cho công trình bị giảm yếu có thể dẫn đến sụp đổ cho công trình.

Hãy cùng Chongthamodanang.com xem giải pháp nào và cách chống thấm ra sao để chống thấm hiệu quả, an toàn cho công trình xây dựng nói chung và cầu đường nói riêng.

Chống Thấm Công Trình Cầu-Đường

chong tham cong trinh cau

Hạng mục thi công: BỀ MẶT CẦU ĐƯỜNG

Vật liệu chống thấm: RADCON FORMULA #7/ INDOSEAL/ HIDROTECMA-SP

Thiết bị, dụng cụ thi công: bình phun đeo lưng, hoặc thiết bị phun có động cơ, búa băm, búa đục, cọ chổi quét bụi, máy mài lắp chổi chén cáp, máy thổi bụi, bàn chải cước sắt, v.v.

Định mức thi công: 1 lít cho 4-5m2 (tùy thuộc chất lượng bề mặt bê tông)

1 . Công tác chuẩn bị trước khi thi công chống thấm

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật sao cho bề mặt chuẩn bị chống thấm có thể thi công
– Các khuyết tật trên bề mặt chống thấm không cần sủa chữa, sẽ hoàn thiện khi chống thấm luôn
– Vị trí chuẩn bi thi công chống thấm thì bê tông phải được bảo dưỡng đúng các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.
– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.
– Các đường ống thoát nước hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông.

chong tham cau duong

2 . Quy trình chống thấm

Chống thấm bằng dung dịch phun thẩm thấu:

Bước 1: Phun hóa chất chống thấm

-Phun một lớp dung dịch chống thấm RADCON FORMULA #7/ INDOSEAL/ HIDROTECMA-SP lên bề mặt cần chống thấm với định mức 01 lít cho 4-5m2 (tùy thuộc chất lượng bề mặt chống thấm).

-Sau 30-60 phút, khi dung dịch chống thấm khô (sờ không dính tay), phun nước làm ẩm bề mặt vừa phun dung dịch chống thấm để bảo dưỡng.

Bước 2: Bảo dưỡng lớp vật liệu chống thấm

– Việc phun nước bảo dưỡng trên toàn bộ diện tích đã phun vật liệu chống thấm  (Indoseal/Radcon #7) được thực hiện trong hai hoạc ba ngày tiếp theo tùy thuộc vào loại sản phẩm dùng.

Với cách Chống Thấm Công Trình Cầu-Đường như trên bạn sẽ biết được phương pháp chống thấm an toàn và tốt nhất cho mọi công trình, góp phần nâng cao tuổi thọ công trình

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay