Xây thêm tầng trên nhà mái bằng-Nên hay Không ?

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Với nhu cầu ngày càng tăng trong việc mở rộng thêm không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình, nhất là những gia đình ở thành phố với quỹ đất hạn hẹp thì việc xây thêm tầng là lựa chọn tối ưu nhất

Xây thêm tầng trên nhà mái bằng-Nên hay Không ?

 

cai tao nha mai bang

Những căn nhà mái bằng thì có nên xây thêm tầng hay phải phá dỡ để xây lại ? Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ nhiều quý khách, khi mà chi phí để xây dựng cho căn nhà mới nhiều tầng quá nhiều trong khi nếu xây thêm tầng và tận dụng hệ thống nền móng cũ thì có vẻ là phù hợp hơn.

Với cách nhìn của người chuyên môn, chúng tôi khuyên các bạn không nên xây thêm tầng trên nhà mái bằng.Bởi việc xây thêm tầng cho nhà mái bằng đống nghĩa với việc căn nhà sẽ phải gánh chịu thêm những trọng lượng phát sinh này. Nếu như hệ thống móng và cột trụ cũ đã thiết kế cho việc chống chịu nhà nhiều tầng thì có lẽ không sao. Nhưng nếu như hệ thống móng và trụ cũ chưa tính cho những trọng lượng mới phát sinh này thì đó là cả một vấn đề.

Trong đó, hiện tượng tuổi thọ của nhà sẽ bị ngắn lại khi xây thêm tầng hai thể hiện rõ nét. Nguyên nhân là do ngôi nhà không có những cây cột chống xuyên suốt cả tầng một và tầng hai.

Nối tiếp thêm cột vào cột cũ của nhà một tầng cũ, khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa hai cột chắc chắn sẽ bị giảm yếu. Rất nhiều ngôi nhà bị sụp khi động đất hay đổ do gió bão chính là vì cột chống giữa hai tầng gẫy đổ tại vị trí mối nối .Ngoài ra, do cột và dầm cũ của tầng một quá nhỏ, nhưng lại phải chịu áp lực của tầng hai nên sẽ làm cho bê tông và cốt thép nhanh lão hóa hơn. Và khi nó gãy đổ sẽ rất nguy hại cho các thành viên trong gia đình bạn.

Do đó việc cải tạo xây thêm từ nhà một tầng thành hai tầng, chắc chắn sẽ có những nguy hiểm đi kèm theo. Vì thế, nếu buộc phải làm theo cách này, nhất định cần thảo luận với  các chuyên gia để tìm cách tăng thêm sức cho cột chống.

Lời khuyên cho những bạn chuẩn bị xây nhà mà kinh phí chưa cho phép xây nhiều tầng, thì trước hết nên trù tính tương lai sẽ xây mấy tầng và đầu tư sao cho hệ móng và trụ chống phải đảm bảo được khả năng chịu lực sau này.

Xem thêm:

Các loại hóa chất chống thấm, Phương pháp chống thấm hiệu quả cho sân thượng, Ống xuyên sàn, Chống thấm cho tường nhà , Chống thấm cho mạch dừng trong bê tông

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay