Thị trường vật liệu chống thấm bắt đầu khởi động

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Ngay trong những tháng đầu năm, thị trường vật liệu chống thấm đã bắt đầu sôi động để chuẩn bị đón trước mùa mưa sắp tới.
Thị trường vật liệu chống thám hiện khá đa dạng với hơn 100 chủng loại khác nhau. Kèm theo đó các dịch vụ xử lý chống thấm cũng ngày càng phát triển với nhiều nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong xử lý chống thấm

Thị trường vật liệu chống thấm bắt đầu khởi động

vat lieu chong tham o da nang

Chủng loại sản phẩm đa dạng

Giải pháp chống thấm được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng sơn chống thấm.

Giá sơn chống thấm tùy loại thay đổi theo từng phân khúc thị trường, loại cao cấp từ 220.000 đồng/thùng đến hơn 400.000 đồng/thùng 5 lít, loại trung bình từ 90.000 đến 185.000 đồng/thùng 5 lít, loại rẻ hơn từ 40.000 đến 50.000 đồng/5 lít…
Ngoài việc sử dụng sơn chống thấm thị trường còn khá ưa chuộng các loại hóa chất chống thấm với đủ nhãn hiệu như: Radcon7, Indoseal, Waterstop, Sika, Basf, Kova, Latex, Plastic, Acrylic… giá bán từ 40.000-60.000 đồng/lít đến 400.000-500.00 đồng/lít (tùy loại).

Phụ gia chống thấm có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà, tường… là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng khi thi công với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng vữa và bêtông. Ví dụ, Sikagard 905W  là sản phẩm lỏng gốc nước có khả năng xử lý độ ẩm và hiện tượng kiềm hóa, ngăn ngừa sự hút ẩm trên bề mặt nền, dùng phủ lên nền và ngăn cản sự phát triển nấm mốc rất tốt.

vat lieu chong tham

Giải pháp nào để chống thấm hiệu quả:

Dù có rất nhiều loại vật liệu chống thấm, tuy nhiên với mỗi hạng mục công trình, mỗi nguyên nhân gây thấm sẽ có những vật liệu và cách thi công khác nhau, nếu không chọn đúng sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với mội công trình, chi phí đầu tư chống thấm ban đầu chỉ tốn khoảng 2-3% trên tổng trị giá công trình; nhưng nếu công trình đã bị thấm sau khi hoàn thiện, chi phí khắc phục hậu quả có khi cao gấp nhiều lần so với chống thấm ngay từ đầu.

Đồng thời muốn lựa chọn được loại vật liệu chống thấm phải xem xét kỹ nguyên nhân nào sẽ gây thấm cho công trình rồi mới có lựa chọn thích hợp. Nếu không xác định đúng nguyên nhân mà lựa chọn loại vật liệu chống thấm thì sẽ không đạt được hiệu quả chống thấm mà lại tốn chi phí đầu tư.

Mọi thắc mắc về các loại hóa chất chống thấm, hay cần tư vấn dịch vụ chống thấm, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tận tính nhất

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay