Mùa mưa-Kỹ Sư bày giải pháp Chống Thấm

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Mùa mưa, mùa bão đang đến gần nhiều nhà đình rất lo ngại cho việc tường nhà bị thấm gây ẩm làm cho nấm mốc phát triển, mái nhà hay sân thượng bị thấm dột làm cho gia chủ khó chịu, vậy có cách nào phòng chống thấm không ?

Có thể bạn quan tâm:

Mùa mưa-Kỹ Sư bày giải pháp Chống Thấm

chong tham mua mua bao o da nang

Như các bạn đã biết, khí hầu miền Trung-Tây Nguyên chia làm hai mùa rõ rệt, sáu tháng mùa khô và sáu tháng mùa mưa, mừa mưa kéo dài là điều kiện cho các tác nhân gây hại phát triển làm cho nhà ở bị xuống cấp nhanh chóng.

Nói đến hiện tường, mái nhà bị thấm gây ẩm mốc, đây là nguyên nhân thường xuất hiện làm cho nhà bị mất tính mỹ quan lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó Kỹ Sư thiết kế cũng như thi công thường rất quan tâm vấn đề này, sau đây ChongThamODaNang.com xin đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Thấm nước từ trên mái xuống: Nguyên nhân phần lớn ở các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái. Nước sẽ thấm theo các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới.
  • Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh: Chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, chân tường rạn nứt ở trên nhà vệ sinh. Ngoài ra, cũng có thể khi thi công, các nhà thầu thi công bê tông không đảm bảo chất lượng, bị lỗ rỗng hay không đảm bảo nguyên tắc chống thấm tại sàn nhà vệ sinh.
  • Tường ngoài bị nứt do thời gian sử dụng hay do lún của nền móng.
  • Do đường ống dẫn nước bị thủng hoặc bị hở vị trí tiếp nối các ống dẫn.
  • Không đảm bảo độ dốc thoát nước, sàn lồi lõm gây ứ đọng nước và gây thấm.

Do đó để đảm bảo tính chống thấm tốt cho công trình, việc đầu tiên là phải có một bản vẽ thiết kế tốt, hợp quy cách. Trong thiết kế cần quan tâm chống thấm cho các vị trí thường xuyên chịu ảnh hưởng của nước như sàn mái, ban công hay nhà vệ sinh. Tiếp đó là cần một nhà thầu thi công đảm bảo chất lượng, yêu cầu tuân thủ tốt về chất lượng thi công đảm bảo phù hợp theo tiêu chuẩn ban hành.

Để khắc phục các nguyên nhân chống thấm thường gặp, mời bạn đọc tìm hiểu thêm các bài viết:

Hy vọng sau khi đọc những nguyên nhân gây thấmgiải pháp chống thấm toàn diện cho ngôi nhà của bạn, bạn đã hoàn toàn an tâm dù mùa mưa bão đang đến gần

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay