Làm thế nào Chống Thấm Chân Tường

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Câu hỏi: Do vách tường nhà của tôi sát vách tường nhà kế bên (vẫn có khoảng trống giữa 2 vách nhà nhưng đã được bịt bằng tôn) nên tôi không thể tô xi măng hay chống thấm tường lớp bên ngoài được mà chỉ tô trát bên trong. Giờ mỗi lần trời mưa hay ẩm, chân tường bị thấm nước,vậy xin cho hỏi tôi phải gì để xử lý vấn đề này triệt để?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều vị khách cũng đã gửi mail hỏi chúng tôi, hôm nay dịch vụ chongthamodanang.com xin đưa ra những giải pháp để giúp quý khách xử lý chống thấm hiệu quả

Làm thế nào Chống Thấm Chân Tường

1 .Nguyên nhân thấm chân tường

  • Do bản chất của hồ vữa xi măng rất xốp, mền, nên có tính hấp thụ nước tự nhiên cao, nước sẽ thẩm thấu theo mạch vữa và lan rộng lên trên, cho đến khi lượng ẩm bão hòa, thông thường hiện tượng này sẽ làm ẩm chân tường trong khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, thực tế lớp hồ vữa chân tường càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
  • Do khi xây dựng người thợ liên kết các viên gạch bằng vữa xi măng không khít, vị trí những viên gạch có chỗ thiếu vữa, do đó khi có sự co ngót của vật liệu thì những vị trí vữa xây đã tạo ra những kẽ hở giữa những viên gạch, thậm chí thông sang bên kia tường, từ đó nước sẽ thấm theo đường nứt này
  • Do chủ quan trong vấn đề chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên là không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

tham chan tuong

2 . Xử lý chống thấm

Phương pháp xử lý chống thấm triệt để, lâu dài nhất đó là “Bơm hóa chất chống thấm Water Seal” vào các lỗ khoan dọc theo chiều dài phần chân tường bị thấm, các lỗ khoan cách nhau từ 10 – 20 cm. Sau khi bơm hóa chất chống thấm Water Seal vào, ta để từ từ cho mạch vữa no hóa chất, khi khô sẽ tạo thành lớp Gel bịt kín các lỗ mao rỗng của vữa trát cũng như gạch, từ đó có tác dụng giống như 1 lớp cách hơi ẩm, cách nước để chống thấm cho chân tường.

lam the nao chong tham chan tuong

Đây là phương pháp được chúng tôi sử dụng, hiệu quả của phương pháp này có thể kéo dài 20-30 năm hoặc lâu hơn.

Với phương pháp chống thấm chân tường trên mà chúng tôi cung cấp chỉ mong quý khách có những cái nhìn mới đúng đắn cho việc chống thấm công trình cũng như chống thấm chân tường hiệu quả cho điều kiện khí hậu Việt Nam.

Mọi câu hỏi về chống thấm hoặc hóa chất chống thấm, quý khách vui lòng Liên Hệ với chúng tôi

 

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay