Những loại cây nên trồng trước nhà phù hợp theo phong thủy

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Do đó từ xưa ông bà ta đã dạy phải tuân theo phong thủy thì mới an lành hạnh phúc.

Dưới đây chongthamodanang.com xin bàn về chủ đề hiện được nhiều người quan tâm là : Những loại cây nên trồng trước nhà phù hợp theo phong thủy. Bởi với không gian như thành phố thì việc lựa chọn loại cây vừa tiết kiệm diện tích, vừa phù hợp phong thủy là một điều khá khó khăn với những người không chuyên.

Những loại cây nên trồng trước nhà phù hợp theo phong thủy

Việc trồng cây ở phía trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, vừa tạo không khí trong lành. Nhưng ít người biết, trồng cây phía trước nhà cũng cần lưu ý lựa chọn. Bởi chỉ một số ít loại cây có công dụng đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy, nếu tùy ý trộng mà không tham khảo trước nhiều khi lại ảnh hưởng ít nhiều tới gia chủ.

trong cay truoc nha theo phong thuy

 

 

 

5 Loại cây sinh tài lộc phù hợp phong thủy khuyên trồng:

Tre, trúc:Trồng tre, trúc trước cửa nhà, giúp gia chủ xua tan điềm xui rủi, đánh bay mọi thị phi và nhân điều may mắn lên gấp bội. Ngoài ra tre, trúc tán thường nhỏ, lại thoáng mát sẽ góp phần tọa điểm nhấn cho nhà, mang lại mỹ quan cho công trình.

trong cay truc truoc nha theo phong thuy

Cây cau: Cau là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Bên cạnh đó, cau cũng không cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, cau còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà.

Điều quan trọng hơn, cau có tính xua tà khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà và xua tan vận xui, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Dừa cảnh: Cây dừa cảnh sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ đồng thời giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

Nhưng, trước khi quyết định trồng hãy chịu khó học cách trồng và chăm sóc chúng bởi cây này khá khó trồng

Cây thuộc họ cam, chanh: Gồm có chanh, quất, cam, quýt rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Trồng cây thông: Theo phong thủy nếu trồng cây thông trước nhà sẽ góp phần xua tan âm khí, làm cho gia chủ sống an lành và thọ, ít ốm đau bênh tật.

Cây hòe : Cây này dễ trồng và có hoa nở thơm ngát cũng có thể trồng trước nhà bởi loại cây này theo phong thủy còn gọi là “cây lộc”, là biểu tượng của giàu sang phú quý. Phía trước nhà trồng cây này sẽ giúp con cái thành danh sau này.

Hy vọng với những lời khuyên của chuyên gia phong thủy về Những loại cây nên trồng trước nhà phù hợp theo phong thủy thì bạn đã biết được những loại cây nên trồng nhằm mang đến tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay