Gạch men và chức năng chống thấm

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Ngôi nhà mơ ước của bạn đã vào giai đoạn hoàn thiện nhưng bạn đang băn khoăn nên sử dụng loại gạch lát nền và ốp tường như nào để kinh tế và hiệu quá. Sau đây Chongthamodanang.com xin mách bạn một mẹo nhỏ để có thể vừa sử dụng gach men trang trí, vừa kiêm luôn chức năng chống thấm, rất tiện lợi và hiệu quả.

Gạch men và chức năng chống thấm

Lưu ý chung khi chọn lựa gạch me lát nền, ốp tường:

  • Màu gạch phải phù hợp với tông màu nền, không nên chọn màu tương phản
  • Phòng nhỏ dưới 30 m2 nên lựa chọn gạch 400 x 400 và cùng một loại để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn
  • Với phòng lớn nên chọn gạch kích cớ lơn hơn, hạn chế mối nối và có thể chọn một vài loại để phối màu hay họa tiết cho sinh động, cũng như căn cứ vào nội thất trong phòng để lát nền cho phù hợp

gach men op lat chong tham

Giải pháp chọn gạch men với chức năng chống thấm:

Nếu sử dụng gạch men kiêm luôn chống thấm thì nguyên lý chung là làm cho mặt nền thoát nước nhanh và không bị đọng nước.

  • Làm lớp lót phải có độ dốc thoát nước, khoảng 0.2 %-0.4% , lớp lót nền là vữa xi măng phải làm phẳng, không bị trũng hay vón cục bỏi lúc lót nền sẽ bị cong vênh.
  • Khi ốp lát và miết mạch: Khi ốp lát nên sử dụng thước chữ thập kích thước 2-5mm để tạo khe rãnh giữa các viên gạch men. Sau khi ốp lát bạn làm sạch các vị trí mạch này và tiến hành miết mạch. Nên sử dụng các sản phẩm miết mạch chuyên dụng để chất lượng mạch đảm bảo không bị bong tróc sau này.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong việc lựa chọn gạch men kiêm chức năng chống thấm, thì bạn đã có cho mình những lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng gạch men trong xây dựng

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay