Chống Thấm Với Cao Su Lỏng

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Rate this post

Cao su lỏng được xem là một trong những loài vật liệu mới có tình ứng dụng cao nhất là trong việc chống thấm cho công trình. Cùng Chongthamodanang.com tìm hiểu về loại cao su lỏng với khả năng chống thấm động của nó nhé.

Chống Thấm Với Cao Su Lỏng

Với sự phát triển đa dạng của các loại vết nứt bê tông đã làm đau đầu các nhà thiết kế và kiến trúc sưu, đòi hỏi phải tìm kiếm loại vật liệu mới có tính chống thấm hiệu quả hơn so với các sản phẩm có sẵn.

Hầu hết các sản phẩm chống thấm từ trước đến nay mới chỉ giải quyết được các vết nứt sau khi đã ổn định (vết nứt tĩnh), mà chưa xử lý được đối với các vết nứt còn tiếp tục phát triển hoặc biến đổi (vết nứt động). Vì vậy, rất nhiều công trình mặc dù đã xử lý thấm dột, chỉ một thời gian sau, lại tiếp tục bị thấm do các vết nứt tiếp tục phát triển.

cao su long chong tham

Cao su lỏng kể từ khi ra đời đã được coi như một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp chế tạo vật liệu chống thấm, chất tạo màng phủ bề mặt và chất bịt kín. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi Lafarge Asphalt Engineering, một chi nhánh của tập đoàn Lafarge Materials & Construction, tại Canada và Bắc Mỹ. Cho đến nay, trên thế giới chỉ có Mỹ và Canada là có hai nhà máy sản xuất được sản phẩm cao su lỏng, bởi đây là sản phẩm đòi hỏi phải sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới.

Cao su lỏng là một hợp chất được tạo bởi nhiều chất huyền phù có tác dụng tạo ra một lớp vỏ bọc có độ dính cao, độ đàn hồi tốt và có khả năng bảo vệ cực tốt.

Cao su lỏng hiện đang được sản xuất dưới hai dạng:

  •  Dạng đông cứng ngay lập tức (Spray Grade): Khi sử dụng cần có máy phun chuyên dụng và bổ sung chất kích động nhằm đẩy nhanh quá trình lưu hoá. Cao su lỏng sẽ lưu hoá ngay sau khi bám dính trên bề mặt cần thi công ở nhiệt độ thường.
  •  Dạng dùng được dưới dạng chổi quét (High Build): Chỉ cần sử dụng chổi hoặc con lăn quét trực tiếp cao su lỏng nguyên chất lên các bề mặt cần xử lý. Thời gian cần thiết để cao su lỏng lưu hoá là 6-12 tiếng ở nhiệt độ thường.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp về loại vật liệu cao su lỏng, một giải pháp chống thấm động rất hiệu quả, quý bạn đã hiểu rõ hơn về tính chống thấm của loại vật liệu này

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay