PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TẦNG HẦM, CÔNG TRÌNH NGẦM

By:
Categories: Hướng Dẫn
No Comments
Rate this post

Hiện nay việc sử dụng tầng hầm và các công trình ngầm là yếu tố tất yếu khi mà diện tích sử dụng ngày càng bị thu hẹp. Các tòa nhà cao tầng đều có từ 1 đến 2 tầng hầm, kể cả nhà biệt thự tư nhân cũng có thiết kế tầng hầm làm nơi đậu xe hoặc kho chứa rượu…Vậy giải pháp nào, cách chống thấm nào thường được sử dụng để đảm bảo kỹ thuật và hiệu quả nhất cho công trình.

Sau đây ChongThamODaNang.com xin đưa ra một số cách chống thấm tầng hầm thường được sử dụng và thực tế chứng minh là rất hiệu quả với thời gian sử dụng được kéo dài.

Cách chống thấm Tầng Hầm- Công Trình Ngầm hiệu quả

Nguyên lý:
– Nâng cao khả năng chống thấm của kết cấu BTCT đáy và tường tầng hầm bằng bê tông chống thấm;
– Chống thấm bổ sung phía ngoài tầng hầm bằng các vật liệu tạo màng đàn hồi. Hoặc chống thấm ngược từ bên trong bằng vật liệu thẩm thấu tinh thể.

chong tham tang ham

Chuẩn bị bề mặt thi công

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần….
– Làm sạch bề mặt và loại bỏ các vị trí lồi lòm không đều trên bề mặt cần chống thấm
– Sửa chửa và loại bỏ các vị trí có vết nứt.

1 . Cách chống thấm bằng màng khò nóng:

– Trải màng chống thấm, dùng máy khò đốt nóng màng chống thấm cho nóng chảy ra và ấn dính xuống bề mặt bê tông lót.
– Độ chồng mí giữa các vị trí tiếp giáp nhau là 50-100 mm.
– Sau khi thi công xong, tiến hành trát 1 lớp bêtông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

-Tiến hành lắp thép và đổ bê tông nền lên trên.

-Đối với tường tầng hầm, sau khi tháo cốp pha bê tông tường, tiến hành cắt bỏ ti thép, trám trít lỗ ti rồi khò dán màng chống thấm bên ngoài.

img_0030

2 . Cách chống thấm bằng màng dán nguội (tự dính):

– Trải màng chống thấm ra, bóc lớp ninonbảo vệ lớp keo dính trên bề mặt màng chống thấm sau đó dán màng chống thấm lên bề mặt cần chống thấm. Một số loại màng tự dính như Sikabit – Sika, Laribit, Lemax.
– Độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm-100 mm, nhằm đảm bảo an toàn vị trí tiếp giáp.
– Trát 1 lớp bê tông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

mang dan nguoi

Màng dán nguội, làm việc rất hiệu quả cho chống thấm tầng ngầm

Lưu ý: Khi thi công không được làm rách màng chống thấm, sau khi dán màn chống thấm cần làm lớp bê tông hoặc vữa để bảo vệ. Chú ý thi công thật kỹ các vị trí chồng mí, các vị trí góc cạnh.

3. Cách chống thấm nghịch bằng các hóa chất thẩm thấu: Cách này áp dụng khi không thể thực hiện chống thấm thuận cho tầng hầm được.

B1: Vệ sinh sạch bề mặt bê tông nền và tường tầng hầm bằng máy xịt áp lực cao.

B2: Thi công bả hoặc phun chất thẩm thấu Masterseal 530 hãng BASF lên bề mặt bê tông đã làm sạch. Phun 2 lớp theo định mức 2.5-3kg/m2/2 lớp.

B3: Tưới nước dưỡng ẩm để kích thích sự phát triển tinh thể và tăng độ chống thấm cho lớp vật liệu thẩm thấu.
chong tham tang ngam

Hy vọng với Cách chống thấm Tầng HầmCông Trình Ngầm  sẽ giúp cho quý khách biết thêm phần nào phương pháp chống thấm hiệu quả cho công trình của mình. Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. – 0914853177.

 

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay