Giải pháp chống thấm cho công trình ngay từ ban đầu – Tư vấn: 0914853177

By:
Categories: Tin Tức
No Comments
Giải pháp chống thấm cho công trình ngay từ ban đầu – Tư vấn: 0914853177
4.9 (98.57%) 14 votes

Hiện nay, có nhiều khách hàng liên lạc với Chống thấm OGGI để được tư vấn và thi công xử lý chống thấm cho công trình của mình vì tình trạng thấm dột khi sử dụng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình xây dựng từ đầu công trình chỉ được chống thấm một cách sơ sài, không đúng kỹ thuật.

Sàn mái bị thấm gây mục ố trần thạch cao (Ảnh tư liệu OGGI)

Tường ngoài bị thấm làm bong tróc lớp sơn nội thất bên trong

Để loại bỏ sự bực dọc do hiện tượng thấm dột gây ra cho ngôi nhà của mình, chúng ta nên xem trọng việc chống thấm và phải thực hiện ngay từ lúc xây dựng công trình của mình. Với những hiểu biết và quá trình thực tế thi công, Chống thấm OGGI mạn phép chia sẽ một số điều cần biết về chống thấm cho công trình để mọi người tham khảo:

1. Chống thấm cho sàn mái: Loại vật liệu cao cấp với khả năng đàn hồi cao, kháng tia UV tốt với tính năng chống thấm tuyệt vời theo thời gian mà các nước tiên tiến đã và đang sử dụng đó là vật liệu gốc polyurethane hoặc polyurea. Ở đây Chống thấm OGGI sẽ đề cập nhiều đến polyurethane vì nó phù hợp với công tác chống thấm cho công trình dân dụng. Tính năng ưu việt của polyurethane được thể hiện ở các điểm sau:

 • Khả năng ngăn nước hoàn toàn: giúp ngăn nước tiếp xúc với kết cấu cần chống thấm.
 • Độ đàn hồi lên đến hơn 400%: giúp bao bọc cấu kiện do không bị xé rách trong trường hợp xuất hiện vết nứt bê tông.
 • Độ bám dính rất cao (từ 2,0 Ν/mm2 trở lên) trên gần như tất cả các loại vật liệu (bê tông, vữa, sắt thép, gạch, đá, tấm cementboard…): không bị bóng tróc và thi công được trên nhiều chất liệu bề mặt.
 • Khả năng kháng và phản xạ tia UV cao (>80%): bền với các kết cấu lộ thiên và giúp chống nóng cho công trình nhờ khả năng phản xạ nhiệt.
 • Độ bền theo thời gian lâu dài (trên 20 năm): tuổi thọ cao giúp bảo vệ lâu dài cho công trình.
 • Thân thiện với môi trường: là chất chống thấm non toxic nên không có tính độc cho người thi công và môi trường sử dụng

   

2. Chống thấm cho nhà vệ sinh, nhà tắm: Do là khu vực nhỏ, lượng ẩm thường trực 100% trên bề mặt và thường được ốp gạch, đá do vậy loại vật liệu  tối ưu được sử dụng từ lâu đến nay vẫn là vật liệu chống thấm tạo màng đàn hồi hai thành phần gốc xi măng – polymer. Loại vật liệu này là giải pháp dùng cho khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm vì có những tính năng ưu việt và phù hợp sau:

 • Khả năng ngăn nước hoàn toàn.
 • Độ đàn hồi  lớn hơn 150%.
 • Tính bám dính tốt với các vật liệu gốc xi măng: giúp bám tốt với lớp đá ốp lát lên tường.
 • Độ bền theo thời gian trong khu vực ẩm ướt liên tục cao (trên 20 năm).

Đối với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, có hai công tác cần chú ý đó là công tác gia cố chống nứt góc chân tường để tránh tình trạng nước thấm ra từ góc chân tường. Đồng thời các cổ ống xuyên sàn phải được điền bằng vữa chuyên dụng không co ngót và chống thấm đúng cách (Ảnh minh họa)

 

3. Thi công chống thấm tường ngoài: Tường ngoài là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, và nguy hiểm hơn là được xây bằng gạch tô vữa nên tính năng hút nước và xuyên thấu nước cao hơn nhiều so với sàn được làm bằng bê tông đặc chắc hơn. Vật liệu chống thấm chuyên dụng cho tường với màu sắc sáng hiện nay là vật liệu gốc Acrylic với đặc tính ưu việt như sau:

 • Khả năng ngăn nước hoàn toàn: giúp nước trượt lên bề mặt và không thấm vào tường.
 • Độ đàn hồi cao >150%: giúp bao bọc được các vết nứt tường.
 • Kháng và phản xạ tia UV tốt: giúp mát tường và bền với thời gian.
 • Màu sắc đẹp: thường có 2 màu xám gi và trắng giúp cho ngôi nhà được sáng hơn và không cần phải thi công thêm các lớp sơn nước (Ảnh)

Bên trên là một số hạng mục thông thường của một công trình hay xảy ra hiện tượng thấm dột vào mùa mưa và Chống thấm OGGI với năng lực kinh nghiệm cùng sự hiểu biết của mình xin được chia sẽ với mọi người. Để có thêm được sự tư vấn kỹ thuật cụ thể nhất hoặc cần được thi công chuyên nghiệp các bạn vui lòng liên hệ: Công ty Cổ phần Kỹ thuật OGGI – Hotline: 0914 853 177 hoặc 0931 646 345

Địa chỉ: 209 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Văn phòng giao dịch: 88 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Rất cảm ơn các bạn và hy vọng mang lại một chút hữu ích cho các bạn qua bài viết này!

Comments

Bình Luận

Your Thoughts

Gọi Ngay