Phương pháp Chống Thấm cho Tường Ngoài Hiệu Quả

By:
Categories: Hướng Dẫn
No Comments

Nhiều công trình ngay sau khi xây dựng đưa vào sử dụng hoặc sử dụng một thời gian thì tường bị thấm khiến cho lớp sơn tường bị ố nổi mốc kéo theo đó là các thiết bị trang trí nội thất ẩm mốc, hư hỏng gây tác hại xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình nhất là người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt có những trường hợp rò điện, chập điện rất nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.

Tổng hợp các giải pháp tăng khả năng chống thấm cho tường ngoài:

 • Xây tường thành nhiều lớp, chọn gạch xây có chất lượng tốt với cường độ và tính năng chống thấm cao. Các công trình tại Đà Nẵng thường sử dụng gạch đất nung là một giải pháp tốt; cần chọn loại gạch đất đã nung chín (thành sành), có cường độ cao (có thể kiểm tra bằng cách ngâm nước nếu gạch tốt thì không bị mềm rã).
 • Vữa tô tường không lẫn tạp chất, sử dụng cát sạch không nhiễm mặn để tô trát. Nên sử dụng cát sông hạt mịn để tô trát. Lớp tô trát phải được tưới ẩm bảo dưỡng để tránh xuất hiện các vết nứt do co ngót vữa. Sau khi lớp vữa tô đạt 07 ngày tuổi trở lên (đã đạt độ ổn định thể tích) mới được tiến hành công tác chống thấm.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp để lăn lớp chống thấm cho tường bao che:
  • Đối với tường lộ thiên (không có nhà kẹp bên hông): sử dụng các vật liệu tạo màng đàn hồi gốc xi măng – polymer (Masterseal 540, Smartflex) hoặc các vật liệu gốc Acrylic (Sika Raintite, Silatex) để lăn tạo lớp màng chống thấm.
  • Đối với tường kẹp hông (không thể tô ngoài): sử dụng vật liệu tạo màng đàn hồi gốc xi măng – polymer Masterseal 540, Smartflex để lăn lớp chống thấm bên trong trước khi bả bột trét sơn tường. Đồng thời xử lý khe chung để không cho nước lọt vào bên trong.

Các hóa chất chống thấm thường dùng và đạt hiệu quả tốt: (tham khảo quy trình thi công ở mục hướng dẫn):

 • Masterseal 540 hoặc Smartflex: sử dụng định mức 1.0 kg/m2 lăn 02 lớp lên mặt ngoài hoặc trong của tường trước khi bả tít sơn vôi.
 • Sika raintite: Sử dụng Sika raintite định mức 1.0 kg/m2 lăn 02 lớp để lăn hoàn thiện cho tường ngoài.
 • Silatex Super / Silatex Refect Grey: là chất chống thấm gốc Acrylic, định mức sử dụng 1.0kg/m2 sẽ chống thấm và chống nóng rất hữu hiệu cho tường ngoài.
 • Lớp bột trét tường nên sử dụng bột trét ngoại thất có cường độ cao (các hãng Jotun, TOA, Dulux, Nippont) để không bị bong tróc và chịu được thời tiết ẩm ướt.

Xử lý thấm tường cũ đã bị thấm: tường khi đã thấm thì lớp sơn và bột trét gần như mất khả năng bám dính với lớp vữa do vậy việc quan trọng nhất là vệ sinh:

 • Vệ sinh sạch bề mặt tường bằng chổi thép, máy mài tay. Nếu lớp bột trét đã mục thì phải loại bỏ hết va bả lại bằng bột trét ngoại thất cường độ cao.
 • Lăn hóa chất chống thấm như thi công cho tường mới.
 • Cần chú ý các vết nứt lớn ( từ 0.6mm trở lên), phải được xử lí bằng cách đục rộng và trám lại bằng vữa Sika Latex hoặc Emaco P158 trước khi lăn chống thấm.
 • Bả tít sơn vôi trở lại hoặc trang trí bằng giấy dán tường để có bức tường đẹp như ý.

Tư vấn và gọi hàng: để có được sự tư vấn cụ thể và dịch vụ chống thấm tốt nhất tại Đà Nẵng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0914 853 177 Mr.Thiện – Chống thấm OGGI: 209 Kinh Dương Vương, Đà Nẵng, VPGD: 88 Lê Văn Hiến, Đà Nẵng.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

Comments

Bình Luận

Gọi Ngay